54 Ý tưởng thiết kế hộp giấy ấn tượng và sáng tạo truyền cảm hứng cho bạn

Bao bì thiết kế dạng hộp khiêm tốn đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi hộp bìa cứng được phát minh lần đầu tiên ở Anh vào thế kỷ 19 . Sự nhỏ gọn và chắc chắn của nó chứng tỏ chúng vẫn là một điểm mạnh trong đóng gói và có rất nhiều khách hàng yêu thích cách đóng gói này.

Không chỉ vậy, hình dạng vuông vắn và đều nhau của bao bì hộp giấy cung cấp chất liệu tốt nhất cho những thiết kế bắt mắt, hấp dẫn nhất. Đó là bởi vì bạn không cần phải suy nghĩ về các bề mặt kỳ lạ, không đồng đều. Bạn luôn biết những gì bạn nhận được trên một chiếc hộp và chúng tôi muốn nói rằng đó là một món quà dành cho bất kỳ nhà thiết kế bao bì sành điệu nào.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế một hộp giấy tuyệt vời, và ví dụ về các thiết kế hộp giấy sáng tạo để truyền cảm hứng cho dự án tiếp theo của bạn!


OrangeCrush
Những điều cần nhớ

Cho dù thiết kế của bạn là bất thường hay tiện dụng, có một số điều cần nhớ…

Đủ không gian cho thông tin sản phẩm

Hãy nhớ luôn có đủ không gian trên thiết kế hộp giấy của bạn cho tất cả các thông tin quan trọng. Bao gồm tên sản phẩm, chi tiết hoặc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, chi tiết liên hệ của nhà sản xuất, trọng lượng/ thể tích và hướng dẫn tái chế (nếu có).
Xem xét tiềm năng tái chế của nó

Bao bì thiết kế hộp giấy của bạn có thể tái chế được không? Đảm bảo rằng bạn đã sớm tính đến khả năng tái chế hộp giấy của mình để tránh những bất ngờ trong quá trình thực hiện. Nếu chiếc hộp bao gồm vật liệu đặc biệt hoặc nếu chỉ một số bộ phận của hộp có thể được tái sử dụng, thì hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết cách tái chế nó một cách dễ dàng và chính xác.


Acer
Hãy nghĩ đến khách hàng của bạn (và nhà sản xuất!)

Bạn đang thiết kế cho ai? Xem xét cả khách hàng và nhà sản xuất nơi mà thiết kế hộp giấy của bạn được tạo ra. Hãy nghĩ về những nguy cơ tiềm ẩn của nó nếu đó là sản phẩm dành cho trẻ em hoặc áp dụng một số nguyên tắc thiết kế trợ năng, chẳng hạn như sử dụng vật liệu có kết cấu và màu sắc phù hợp cho người khiếm thị.

Bạn cũng sẽ cần thiết kế hộp trong bối cảnh của ngành sản phẩm. Ví dụ: nếu đó là một sản phẩm dược phẩm, bạn sẽ muốn làm một bao bì thiết kế hộp đơn giản và có thể in bảng thành phần, thông tin hướng dẫn quan trọng.
Dễ dàng vận chuyển

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm mà hộp giấy của bạn sẽ chứa đựng, vì nó sẽ giúp bạn hoàn thiện kế hoạch thiết kế của mình. Hãy nghĩ về khối lượng của sản phẩm và liệu nó có phải di chuyển trong thời gian dài hay không – nếu có, nó sẽ cần vật liệu đóng gói chắc chắn và dày dặn để tránh ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của sản phẩm.


Reynhard
Ý tưởng thiết kế hộp sẽ kích thích và truyền cảm hứng

Khi bạn đã nắm được những yếu tố cần thiết, hãy tiếp tục và lấy cảm hứng từ 11 ý tưởng thiết kế hộp giấy sau:

1. Bên ngoài tối thiểu, bên trong tối đa

Tận dụng tối đa mọi phần của bao bì thiết kế hộp giấy của bạn. Thay vì để cho mặt trong hộp trống rỗng, hãy thêm các chi tiết, màu sắc và nét nhấn vào bên trong hộp của bạn để tạo sự ngạc nhiên và thích thú cho khách hàng của bạn.

Chìa khóa ở đây là mang đến cho khách hàng của bạn một trải nghiệm unbox khó quên, khi đó thương hiệu sẽ luôn được ghi nhớ hàng đầu. Một khi khách hàng của bạn đã đắm chìm trong trải nghiệm này, họ sẽ không thể dừng lại nữa.


Tijana G.

PetiteFleur                                                                                               BarbaraKu


Toyota                                                                                               TikaDesign
2. Thiết kế hộp tương tác

Trong cuộc sống có nhịp độ nhanh hiện tại của chúng ta, nơi các kết nối thực sự trở thành một điều khó nắm bắt, việc tạo ra trải nghiệm tương tác độc đáo với khách hàng có thể sẽ cực kỳ thú vị đối với khách hàng. Làm cho khách hàng của bạn hoạt động (nhưng không quá nhiều!) để tiết lộ những gì đang có bên trong hộp của bạn.

Một cách để khách hàng khám phá sản phẩm là thiết kế các phần riêng biệt cho từng bộ phận riêng lẻ của sản phẩm và khi mở nắp hộp ra, bạn có thể sử dụng ngăn kéo để mở rộng hộp hoặc sử dụng ngăn có thể xoay ra hai bên.


Deborah Dalla Palma, Minjuan Yao and Fabio Verdelli


Luana  Stefan                                                                                               Anturiumm


Inmyde                                                                                               FEAREL_14
3. Không gian xem trước

Trong một thế giới mà chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn, việc cho khách hàng xem một phần sản phẩm trước khi mua là một cách thuyết phục để khách hàng chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có thể nhìn thấy và đôi khi cảm nhận được sản phẩm chỉ bằng cách thêm một tấm ốp trong, cắt bỏ một số chi tiết hoặc in hình ảnh thực của sản phẩm lên thiết kế hộp giấy.


Mila Katagarova                                                                                                MKaufhold


Monostudio                                                                                                Alpha_Creative
4. Màu sắc và chủ đề kết nối

Nếu bạn đang thiết kế series bao bì dạng hộp giấy — ví dụ, một series trà hoặc series sơn móng tay — thì cách tuyệt vời để giữ chúng gắn kết là sử dụng một thiết kế nhất quán, liên tục giữa các bao bì.

Nó giúp sản phẩm của bạn nổi bật khi được trưng bày trong cửa hàng và tạo ra trải nghiệm thú vị, bắt mắt cho khách hàng của bạn. Nó thậm chí có thể truyền cảm hứng thực sự về FOMO (fear of missing out — Hội chứng sợ bỏ lỡ) và khuyến khích họ mua nhiều hơn, đây luôn là một điều đáng hoan nghênh đối với thương hiệu của bạn!


Mila Katagarova


Mila Katagarova                                                                                                Cyan Triangle


Bcra
5. Thêm một chút tính cách

Bạn chỉ đang làm việc với bao bì thiết kế dạng hộp giấy , không có nghĩa là công việc này nhàm chán! Những thiết kế hộp giấy này chắc chắn tạo thêm sự thú vị cho trải nghiệm tổng thể về sản phẩm và thương hiệu của khách hàng. Từ việc bao bì hộp mô phỏng một vật dụng khác (lò nướng, ngôi nhà, hộp nhạc,…) đến đường viền cắt hình vỏ sò trên nắp hộp, các nhà thiết kế thực sự để thiết kế hộp giấy của bạn có một tính cách.


Faraway                                                                                                Thelma’s Treats


Trunk Club                                                                                                FAREL_14


Vasily ERA                                                                                                Ekadanta Studio
6. Hộp màu nâu thân thiện

Phong cách này là hoàn hảo cho các thương hiệu có ý thức về môi trường hơn, mà không muốn ảnh hưởng đến tác động trực quan của thiết kế hộp giấy. Hộp màu nâu khiêm tốn cung cấp một cái nhìn đơn giản, cổ điển hoặc nó có thể là phần nền hoàn hảo cho các thiết kế bắt mắt, kiểu chữ đậm hoặc màu sắc nổi bật.


Cyan Triangle                                                                                                RUDI STUDIO


KS BOY                                                                                                PolinaShee


Packaging Design                                                                                                TikaDesign
7. Kết hợp màu sắc nổi bật

Thiết kế hộp giấy này thực sự là một công cụ đa nhiệm: nó không chỉ thu hút sự chú ý với sự kết hợp màu sắc nổi bật, mà còn có thể làm nổi bật thông tin sản phẩm quan trọng với khách hàng của bạn bằng cách tô một hoặc một số mặt của hộp với màu sắc khác nhau sao cho thông tin chính nổi bật.

TikaDesign                                                                                                Sonia Maggi


Alpha_Creative
8. Hình ảnh minh họa phức tạp

Thêm một số chi tiết minh họa phức tạp có thể nâng cao thiết kế hộp giấy của bạn để làm cho nó trông tinh tế và lạ mắt hơn. Các chi tiết cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều điều để khám phá hơn. Và với sự cẩn thận, tỉ mỉ đi vào từng chi tiết thiết kế, chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao về bao bì và sản phẩm của bạn.


Yokaona                                                                                                Luz Viera


Windmill Designer™                                                                                                BDV


Daria V.                                                                                                G@rry
9. Chuyển màu (Color gradients)

Chuyển màu là một cách tuyệt vời để thêm tính linh hoạt và sự chuyển động cho thiết kế hộp giấy của bạn. Hiệu ứng này thu hút sự chú ý của khách hàng của bạn, tạo ra một cái nhìn và cảm giác êm dịu, huyền bí. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để thêm một yếu tố động vào thiết kế hộp giấy của bạn!


Adamk.


Mahmoud Shahin                                                                                                Mr. CAD


Anna Dere                                                                                                random.art.creator
10. Kiểu chữ vui nhộn và táo bạo

Kiểu chữ có thể không chỉ là một công cụ để thông báo cho khách hàng về thương hiệu, sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để giải trí với phông chữ đậm hơn, cách sắp xếp khác nhau hoặc một số kết hợp giữa hình minh họa và câu từ. Nó sẽ làm cho thương hiệu của bạn nổi bật giữa đám đông ngay lập tức.


Constantin Oblakov                                                                                             Weird Studio


Adamk.                                                                                             Graphyprof
11. Màu sắc tươi sáng và có hoa văn

Hình bóng của thực vật đã xuất hiện được một thời gian, nhưng lần này nó được cập nhật thêm với các cạnh cong, mềm mại — hãy nghĩ đến các đốm màu, sóng và hình tròn. Kết hợp những hoa văn này với màu sắc tươi sáng và bạn sẽ có được một vẻ đẹp tự nhiên và thú vị!


monostudio


gianni88                                                                                             Ilka A.
Sẵn sàng để đóng hộp?

Trong thế giới luôn cạnh tranh ngoài kia, bao bì thiết kế dạng hộp giấy chưa bao giờ gây khó khăn hơn trong việc gây ngạc nhiên và thích thú cho khách hàng. Từ thiết kế cut-out sáng tạo để thu hút khách hàng, đến trải nghiệm unbox với nhiều tương tác khiến người dùng luôn ghi nhớ, đây chỉ là một số ý tưởng thiết kế hộp giấy khơi gợi cảm hứng cho sản phẩm của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện thiết kế hộp giấy của mình, các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đưa ra những ý tưởng thiết kế hộp giấy đầy sáng tạo và truyền cảm hứng.

Nguồn: 99designs

Gọi điện thoại
0972.163.931